top of page

TOP 10 SÁCH TỰ HỌC & LUYỆN IELTS

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2022

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.


Theo thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi. Và, 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada và New Zealand…


Thế nên, không khó để nhận ra rằng việc học IELTS đang dần trở thành xu hướng của “người người, nhà nhà”. Nếu bạn là người có đủ thời gian và điều kiện thì việc đến trung tâm ngoại ngữ để được nhận sự hướng dẫn từ các thầy cô là điều hoàn toàn sáng suốt. Nhưng bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự học và trau dồi kiến thức về IELTS thông qua sách vở.


Và vấn đề mà đa số các bạn gặp phải đó là: “Nên luyện như thế nào đây?” hay “Nên xem sách nào mới thật sự hiệu quả?”. Thật ra đó sẽ không phải là vấn đề gì quá to tát nếu bạn biết đến các “trợ thủ đắc lực” sau đây! Hãy cùng TPS “săn lùng danh tính” của “10 Quyển Sách Tự Học & Luyện IELTS” đỉnh nhất mọi thời đại nhé!

_____________________________________________________________

I. Trọn Bộ Cambridge IELTS
Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua “huyền thoại” này vì bộ sách này được đánh giá rất cao ở hầu hết các diễn đàn tự học và luyện thi IELTS. Vậy lý do nào đã khiến cho bộ sách này có sức nóng đến thế?


Bộ sách IELTS Cambridge là bộ sách tiếng Anh vô cùng quen thuộc với những người ôn luyện để thi IELTS. Bộ sách nằm trong top 5 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất và là những cuốn sách IELTS nên học tính đến thời điểm hiện tại. Mỗi bài học trong mỗi cuốn sách đều được thiết kế y như một bài thi IELTS với đầy đủ 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.


Thiết kế tổng quan của bộ sách:

 • Mỗi cuốn sách chứa 4 bài test cơ bản theo chuẩn format của đề thi IELTS. Có độ khó tăng dần, update xu hướng ra đề mới của sau mỗi năm.

 • Tất cả các bài test đều có phần đáp ánaudio scripts riêng ở phần cuối sách để người học có thể kiểm tra lại đáp án của mình sau khi làm đề xong.

 • Bên cạnh đó, phần đáp án còn có những bài mẫu Writing & Speaking để người học tham khảo và đánh giá khả năng của mình.

 • Có đầy đủ cả PDF và Audio để bạn có thể làm Test một cách hiệu quả nhất.

Điểm cộng cho bộ đề này là có thể giúp người học rèn luyện, tổng hợp lại kiến thức đã học của mình. Qua đó, có cho mình định hướng học và thi IELTS một cách hiệu quả nhất trước khi bước vào thách thức đầy khó khăn này.


Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý! Do đây là bộ sách bám sát với đề thi IELTS nên có thể gây trở ngại lớn đối với những bạn bắt đầu việc học IELTS từ con số 0. Bên cạnh đó, sách Cambridge IELTS chỉ chuyên cung cấp những dạng đề có format tương tự cấu trúc đề thi chứ không kèm theo tips cụ thể. Nên lưu ý đặc biệt dành cho các bạn vừa bắt đầu học IELTS nên ôn luyện những kiến thức nền sẵn có rồi hãy bắt tay vào bộ đề này nhé!II. Mindset For IELTSMindset For IELTS - bộ sách của nhà xuất bản Cambridge - là bộ tài liệu đào sâu vào các kỹ năng cần thiết của IELTS từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, bộ tài liệu còn có khả năng cung cấp vốn từ cho các chủ đề trong Speaking mà các bạn thường gặp phải.

Các chủ đề trong mỗi bài học lần lượt bao quát từng kỹ năng trong số bốn kỹ năng , giúp cho người học dễ dàng khám phá và tìm thấy những gì mà bản thân muốn. Mỗi cấp độ bao gồm các chiến lược học tập , thực hành kỹ năng và thực hành thi được thiết kế để giúp học sinh đạt được điểm số mà mục tiêu của mình

Mindset For IELTS có 4 levels:

 • Mindset For IELTS Foundation: dành cho các bạn mới bắt đầu học IELTS

 • Mindset For IELTS 1: dành cho các bạn 3.0+

 • Mindset For IELTS 2: dành cho các bạn 5.0+

 • Mindset For IELTS 3: dành cho các bạn 7.0+

Do đó, đối tượng mà cuốn sách Mindset Cambridge hướng đến nằm ở nhiều trình độ. Và với những bạn học IELTS ở nhà thì đây đương nhiên như là 1 cuốn sách gối đầu giường không thế bỏ qua. Rất nhiều bạn chia sẻ, bí quyết tự học IELTS ở nhà thành công đều là nhờ "cày nát" cuốn sách này. Bộ sách Mindset For IELTS gồm 4 cuốn sẽ giúp bạn chuẩn bị kĩ càng cả về kiến thức, kinh nghiệm lẫn tâm lý thi một cách toàn diện nhất.III. The Official Cambridge Guide To IELTS

The Official Cambridge Guide To IELTS là một trong những cuốn sách được nhiều giáo viên tin tưởng hiện nay. Bởi nó được xuất bản từ Cambridge English Language Assessmentlà nơi sáng lập bài thi IELTS.

Nội dung cuốn sách khái quát cả 4 phần đọc, nói, nghe và viết nhằm phát triển các kỹ năng cũng như những chiến thuật làm bài thông qua những hướng dẫn tỉ mỉ, mẹo làm bài. Thông qua đó, giúp các bạn nâng cao điểm số trong thời gian ngắn nhất.


Bên cạnh đó, sách còn được đánh giá cao bởi 3 ưu điểm lớn:

 • Nguồn kiến thức chuẩn xác: Tất cả kiến thức đều đã được biên soạn bởi Đại học Cambridge và đều được chắt lọc, bám sát với đề thi nhất có thể.

 • Các dạng bài đa dạng: Sách hướng dẫn củng cố các kỹ năng làm bài một cách hệ thống. Từ việc nghe những thông tin đơn lẻ cho đến nghe những câu thoại dài và cuối cùng là cả đoạn hội thoại

 • Luyện đề một cách khoa học: Sách cung cấp các chiến thuật làm từng dạng bài để bạn có thể dễ dàng trải nghiệm việc học IELTS tại nhà.

Sách phù hợp với những bạn bắt đầu học IELTS với band điểm 4.0 vì sách dùng cho cả AcademicGeneral nên nội dung sách bao gồm những ngôn ngữ và ngữ pháp tương đối phức tạp. The Offical Cambridge For IELTS còn được ví von như "bách khoa toàn thư IELTS" với tổng số trang lên đến 398

IV. Destination B1, B2 và C1+C2 (Vocabulary & Grammar)


Đây là bộ sách định hướng theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) tuy nhiên các bạn đừng vội bỏ qua khi cho rằng nó không liên quan gì đến kỳ thi IELTS nhé! Bộ sách này cực kì hữu ích cả về ngữ pháp, từ vựng lẫn cách làm bài. Thế nhưng để bắt tay vào bộ sách này đòi hỏi người học cần đạt được trình độ từ khoảng band 3.5 trở lên.


Bộ sách gồm 3 cuốn :

 • Destination B1

 • Destination B2

 • Destination C1+C2

Với các chứng chỉ A2, B1, C1, C2 theo khung CEFR thì khó tránh khỏi dạng bài có phần khác so với kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, bài tập luyện trong bộ Destination là những kĩ năng cơ bản cấu thành nên những kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong bài thi IELTS.V. Cambridge Vocabulary For IELTS & Cambridge Grammar For IELTS


Đây là bộ đôi "bất khả chiến bại" mà người theo học IELTS nào cũng phải biết đến. Hãy cùng tìm hiểu lần lượt hai quyển sách này nhé!


1. Cambridge Vocabulary For IELTS:Trước hết là quyển Cambridge Vocabulary For IELTS. Xuất bản từ Cambridge nên sẽ chuẩn sát với đề thi thật, tác giả là tiến sĩ Pauline Cullen lừng danh – cố vấn chuyên môn tại đại học Cambridge, tác giả của nhiều đầu sách IELTS nổi tiếng (như Cambridge IELTS Tests 1-12, Official Guides, Common mistakes in IELTS…) và là chuyên gia viết đề thi IELTS.


Cuốn sách được viết nhằm mục đích giúp người học cải thiện vốn từ vựng chuẩn bị tốt hơn cho kì thi IELTS. Sách gồm các bài nghe đọc liên quan đến kì thi IELTS, thông qua đó, người học có thể học được các từ vựng và bối cảnh sử dụng từ được sử dụng nhiều trong kì thi này.


Sách bao gồm:

 • Sách bao gồm 25 Unit được phân chia theo từng chủ đề.

 • Mỗi chủ đề sẽ bao gồm nguồn từ vựng bám sát vào 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing, Speaking. Mỗi unit đều có phần bài tập để luyện tập giúp bạn dễ nắm vững kiến thức và áp dụng vào bài thi. Trong đó có 2 unit cuối 21 và 22 sẽ chia sẽ các mẹo hữu ích để học từ vựng hiệu quả.

 • Các chủ đề được đề cập trong sách: Relationships, Study, Tourism, Language, Building, Telecommunications, Families and early learning, Globalisation, Space, Life, Health…,.

 • phần Test bạn được cung cấp các mẹo, tips làm bài, điều này giúp bạn nắm được cách làm bài tốt nhất.

 • Mỗi bài đều có các ghi chú nhỏ rất hữu ích (Test tips)

 • Cuối quyển sách sẽ có phần tổng hợp lại các từ vựng một cách khái quát nhất giúp người đọc có thể dễ dàng ôn tập lại vốn từ vựng của mình.


2. Cambridge Grammar For IELTS:Đây cũng là quyển sách xuất thân từ đại học Cambridge nên độ xác thực về thông tin là vấn đề khỏi bàn cãi. Cuốn sách được NXB Cambridge tổng hợp tất cả các điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao trong tiếng anh, rất phù hợp với các bạn đang luyện thi IELTS.


Cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS gồm 25 điểm ngữ pháp quan trọng tương ứng với 25 unit. Mỗi unit sẽ gồm 4 phần:

 • Context listening : ở phần này bạn sẽ được Nghe và làm các bài tập đa dạng như: Trả lời câu hỏi, hoàn thành câu,…

 • Grammar: Điểm ngữ pháp sẽ được trình bày rõ ràng với phần giải thích và ví dụ. Phần này tác giả viết khá chi tiết và rõ ràng, bạn có thể song song làm bài tập ngữ pháp cũ và ôn luyện điểm ngữ pháp mới một cách dễ dàng.

 • Grammar exercises: Phần này là các bài tập theo format IELTS, bạn sẽ vận dụng điểm ngữ pháp vừa học để làm bài tập. Các dạng bài thường gặp là điền vào ô trúng, chọn đúng sai, hoàn thành câu.

 • Test practice: Mỗi unit đều có 1 bài test, sẽ giúp bạn luyện tập các phần khác nhau của một bài test.

Nhìn chung, đây hoàn toàn là 2 quyển sách xứng đáng để bạn bỏ tiền ra mua vì những giá trị mà chúng mang lại. Chỉ cần sở hữu bộ đôi này trong tay, tin chắc các bạn học IELTS sẽ dần dà hoàn thiện trình độ tiếng Anh cũng như kiến thức cho kì thi IELTS một cách hiệu quả nhất.

VI. Complete IELTS


Đã là sĩ tử IELTS thì tin chắc các bạn không thể bỏ qua được bộ này. Sách do Cambridge xuất bản và được viết bởi 2 tác giả Guy Book - Hart và Vanessa Jakeman - từng có nhiều đầu sách nổi bật khác như The Official Cambridge Guide To IELTS, New Insight Into IELTS,...nên người học hoàn toàn có thể tự tin vào độ chuẩn xác so với đề thi IELTS thật.


Bộ Complete IELTS gồm 3 cuốn sách với từng mục tiêu band điểm khác nhau:

 • Complete IELTS band 4.0 - 5.0: phù hợp với những ai đã có nền tảng ngữ pháp và bắt đầu ôn thi IELTS với target đầu ra tằm khoảng 5.0 - 5.5 cho kỳ thi.

 • Complet IELTS band 5.0 - 6.5

 • Complete IELTS band 6.5 - 7.5

Không chỉ dừng lại ở việc phân bố band điểm cụ thể cho người học, bộ sách này còn mang đến những ưu điểm lớn sau đây:

 • Bổ trợ kiến thức ngôn ngữ ( Ngữ pháp và từ vựng) kèm ví dụ, bài tập

 • Bài tập ôn luyện cuối mỗi unit giúp người học kiểm tra tiến độ học tập và củng cố kiến thức

 • Câu trả lời sample mẫu ở phần cuối sách Student's Book

Các chủ đề bài học đa dạng , thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Các chủ đề trong các sách ở trình độ khác nhau cũng đa dạng kiến thức và nội dung. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc cảm thấy nhàm chán hay lặp lại kiến thức khi học lên band cao hơn.


VII. Trọn Bộ 15 Days Practice For IELTS


Theo như đánh giá của người học thì bộ sách 15 days’ practice for IELTS có độ khó hơn so với bộ Collins for IELTS. Do đó, bộ sách này sẽ phù hợp với những bạn ở trình độ tối thiểu từ 5.0+. Về bộ sách 15 days’ practice for IELTS được tác giả biên soạn và lên kế hoạch chi tiết cho các bạn trong vòng 15 ngày để chinh phục 4 kỹ năng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết 4 cuốn sách trên sẽ cung cấp cho bạn những gì nhé!

1. 15 Days’ Practice for IELTS Listening: Cuốn này sẽ giúp bạn tổng hợp và hệ thống lại toàn bộ các dạng câu hỏi trong phần thi IELTS Listening. Sách được chia làm 15 nội dung và bài tập cụ thể cho từng ngày như sau:

 • Day 1: Tìm hiểu tổng quan về bài thi nghe IELTS.

 • Day 2: Làm quen với các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading.

 • Day 3: Phân loại từ vựng.

 • Day 4: Phân loại từ vựng.

 • Day 5: Câu hỏi trắc nghiệm.

 • Day 6: Điền vào chỗ trống: hoàn thành thông tin còn thiếu vào đoạn tổng hợp nội dung.

 • Day 7: Điền vào chỗ trống: hoàn thành ghi chú, bảng biểu.

 • Day 8: Điền vào chỗ trống: hoàn thành câu.

 • Day 9: Nối từ, cụm từ, câu.

 • Day 10: Nối tranh.

 • Day 11: Dạng bài câu trả lời ngắn.

 • Day 12: Dạng câu hỏi Đúng sai.

 • Day 13: Ôn tập.

 • Day 14: Thực hành 1.

 • Day 15: Thực hành 2.

2. 15 Days’ Practice for IELTS Speaking: Đây được xem là cuốn sách được đánh giá cao trong bộ sách này. Sách sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình Speaking cho bạn trong vòng 15 ngày. Mỗi ngày sẽ tập trung vào từng mảng khác nhau trong bài luyện thi IELTS Speaking.

 • Day 1: Giới thiệu tổng quan về bài thi IELTS Speaking.

 • Day 2-6: Thời gian để bạn học và ôn thi Speaking Part 1, cùng các bài mẫu, các mẹo để vượt qua phần thi này tốt hơn kèm theo phần ngữ pháp và từ vựng.

 • Day 7-10: Tương tự với phần Part 1, bạn sẽ được giới thiệu và gợi ý để chinh phục chủ đề Speaking Part 2.

 • Day 11-14: Cũng giống như phần thi trên, nhưng đây là thời dành cho phần thi Part 3.

 • Day 15: Cuối cùng là các bài Test và bài mẫu để bạn tự ôn luyện và kiểm tra trước ngày thi.

3. 15 Days’ Practice for IELTS Reading: sẽ cung cấp cho bạn các mẹo và chiến thuật làm bài theo các dạng bài trong bài thi IELTS Reading một cách chi tiết nhất. Thêm vào đó sách sẽ hoạch định lộ trình học cho bạn 15 ngày giúp bạn có định hướng rõ ràng cho việc cho từng ngày

4. 15 Days’ Practice for IELTS Writing: là một điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ ai muốn tham gia kỳ thi IELTS.

 • Với nội dung được chia thành từng phần nhỏ và có hướng dẫn rõ ràng. Các bài tập mẫu bên trong cuốn sách rất có giá trị và sách cũng có đề cập đến nhiều mẹo và kĩ năng làm bài rất hay, để giúp bạn làm thế nào có thể viết được ít nhất band 6 khi đi thi.

 • Ngoài ra, loạt câu hỏi và bài tập trong sách được thiết kế giống các bài thi IELTS, giúp học viên làm quen với các dạng câu hỏi trong khi ‘tham chiến’.

Đúng như tên gọi, mỗi cuốn sách bao gồm kế hoạch 15 ngày để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Các tác giả sẽ bắt đầu mỗi cuốn sách với một lời giải thích ngắn gọn và tổng quan về các module (phần) và cách trình bày. Và sau đó, trong những ngày tiếp theo, sách sẽ giải thích cặn kẽ từng nhiệm vụ, cũng như thảo luận về từng loại câu hỏi, đưa ra các ví dụ và nhiệm vụ cần làm trong từng module của sách.


VIII. Trọn Bộ Collins For IELTS


Mỗi cuốn sách mang đến từ vựng - ngữ pháp - kiến thức 4 kỹ năng - bài luyện thi. Nói cụ thể hơn, bộ sách còn cung cấp lượng kiến thức khổng lồ, không chỉ bao trọn 4 kỹ năng mà còn bổ sung cả từ vựng và ngữ pháp cho người học. Chuẩn bị hành trang tốt nhất cho người học muốn chinh phục mục tiêu 6.0+ IELTS. Hãy cùng đào sâu những quyển sách đang để học này nhé!


1. Cuốn Collins - Vocabulary for IELTS:

Cuốn sách này bao gồm các chủ đề và kỹ năng từ vựng phù hợp với cả 4 bài kiểm tra kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.


Trong mỗi unit, bạn sẽ làm theo bài tập thực hành mô phỏng theo bài thi IELTS thực tế. Kết hợp với các hoạt động trong mỗi bài giúp bạn phát triển kỹ năng, vốn từ vựng để giải đề. Các từ vựng trọng điểm, cùng kỹ năng làm bài sẽ được làm nổi bật trong các mục Exam tips.


Cuốn sách được giới thiệu phù hợp với các bạn band 5.0 trở lên hướng tới mục tiêu 6.5 IELTS và hơn nữa. Sách phân chia từ vựng khó theo các topics thường gặp theo đủ 4 kỹ năng để các bạn ôn luyện, tự nâng cao vốn từ vựng của bản thân, thực hiện các bài thi dễ dàng hơn. Cuốn này có CD giúp bạn luyện nghe đồng thời học phát âm các từ vựng được đúng nhất. Bài tập không thể thiếu để rèn luyện thêm, có đáp án để check lại.


2. Colins - Grammar For IELTS:


Cuốn sách này bao gồm ngữ pháp và các kỹ năng cần thiết cho cả 4 phần thi IELTS: Nghe, nói, đọc, viết.


Điểm đặc biệt của cuốn sách này là cung cấp cho các bạn chủ điểm trọng tâm kiến thức ngữ pháp cao hơn sử dụng riêng trong từng topics thường gặp trong IELTS chứ không chỉ nêu chung chung những dạng thì đơn giản. Ngoài cấu trúc là đi kèm bài tập và từ vựng.


Sách có file Audio đi kèm. Nhờ đó các bạn có thể học thêm từ vựng chất. Kết hợp cùng sách từ vựng thì không còn gì bằng.


3. Collins - Reading For IELTS:Cuốn sách này dùng để rèn luyện khả năng Reading theo từng dạng bài và topics thường gặp. Bạn sẽ có được kho tài liệu bài đọc theo topics, những dạng đề quen thuộc để tự học và làm bài. Bên cạnh bài học là những tips đi kèm giúp bạn tự làm bài Reading được hiệu quả hơn. Phân chia bài học theo topics, dạng bài cũng là cách hệ thống từ vựng, ngữ pháp, cách làm bài theo dạng dành riêng cho mỗi topics. Điều đó giúp bạn học sâuhiểu kỹ hơn. Bài tập đi kèm, có đáp án ở cuối sách để tham khảo.


Cuốn sách gồm 12 Units tương ứng với các chủ đề quen thuộc trong IELTS:

 • Từ unit 1-11 tập trung vào các dạng câu hỏi quen thuộc trong IELTS. Từ đó xây dựng ngân hàng từ vựng, ý tưởng đa dạng để chinh phục IELTS

 • Đầu mỗi unit sẽ có mô tả chi tiết mục đích của bài học, xác định kỹ năng, kỹ thuật và ngôn ngữ chính trong bài viết

 • Unit 12 là một bài test theo format bài thi IELTS Reading giúp tổng kết lại kiến thức đã học và thực hành với bài thi thật.

 • Cuốn sách vẫn là Answer Key giúp người học có thể tra cứu đáp án và học tập dễ dàng hơn.

4. Collins - Writing For IELTS:
Phục vụ kỹ năng Writing là những bài học cung cấp cho bạn cấu trúc câu, từ vựng hay theo từng topics để sử dụng khi làm bài. Bạn sẽ có hệ thống những từ vựng, cấu trúc giúp nâng band lên 6.0 IELTS và hơn nữa. Các bài mẫu được cung cấp có band cao, được phân tích kỹ theo từng bài, từ Task 1 - Task 2 với đề thi thường gặp trong bài thi IELTS thật. Học Writing không chỉ cung cấp bài mẫu đơn giản, sự phân tích rõ ràng các cấu trúc, từ vựng để sử dụng cho mỗi topics là bước đặt nền móng cho bài luận dài của bạn nên hãy cố gắng học nhiều, sau này ứng dụng nhiều hơn.

Sách được chia thành 12 Units. Mỗi Unit tập trung vào một chủ đề thường được nhắc đến trong kỳ thi IELTS. Qua đó giúp bạn xây dựng được nền tảng từ vựng và idea liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau.


Từ Unit 1-11 sẽ đem đến cho bạn những bài luyện tập liên quan đến các dạng bài thi giúp người học rèn luyện kỹ năng làm bài. Còn Unit 12 là bài cuối cùng để kiểm tra Writing một cách hoàn chỉnh nhất.


5. Collins - Listening For IELTS:


Dành riêng cho kỹ năng Listening, vẫn là những bài học cùng chủ đề quen thuộc như các sách ngữ pháp, từ vựng và 3 kỹ năng còn lại. Nhưng phân chia trong mỗi bài học cho các topics là những dạng bài khác nhau.


Listening For IELTS được chia thành 12 Units, mỗi Unit tập trung khai thác một topic mà bạn dễ dàng bắt gặp trong kỳ thi IELTS như: Holiday, Travel, Youth... Từ đó, giúp bạn xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho các topics đa dạng.


Tác giả đã chọn 3-4 bài dạng hay gặp nhất với chủ đề tương ứng giúp người học ôn luyện hệ thống hơn. Mỗi dạng bài đều có tips hay giúp áp dụng dễ dàng hơn khi làm bài thi. Phần Audio đi kèm bài tập có đáp án là phần giúp người học tự kiểm tra năng lực.


6. Collins - Speaking For IELTS:Sách Speaking có Audio nên người học kết hợp luyện nghe, phát âm thuận tiện hơn. Vẫn các chủ đề quen thuộc nhưng trong Speaking có gì khác? Cuốn sách sẽ giúp người học biết cách thực hiện bài nói theo từng Part như thế nào.


Những tips hay được chia sẻ, bài mẫu kèm audio chắc chắn là nguồn ôn tập tuyệt vời cho các bạn.


Bạn có thể ghi âm lại sau đó so sánh với Audio của bài học để kiểm tra lại ngữ pháp, các từ vựng sử dụng...của bản thân.

IX. Collocation In UseBộ tài liệu Collocation In Use này phù hợp cho các bạn đang ở trình độ band IELTS từ 5.5 trở lên. Ở mức điểm này, bạn đã có kiến thức cơ bản tương đối vững về tiếng Anh và bạn có thể bắt học cách sử dụng collocation cho các kỹ năng của mình.


Bởi lẽ, bộ sách này tổng hợp các collocations được hệ thống dữ liệu ngôn ngữ CANCODE của đại học Cambridge đánh giá là quan trọng. Hơn thế nữa, hầu hết những colocations được sử dụng nhiều trong giao tiếp hoặc có nhiều lớp nghĩa đều có trong bộ sách này.


Bao gồm 2 cuốn chia theo trình độ:

 • Collocation In Use Intermediate

 • Collocation In Use Advanced

Sách gồm 60 bài học với rất nhiều chủ đề khác nhau. Trong mỗi chủ đều bao gồm cả lý thuyết cũng như bài tập tự luyện giúp các bạn có thể ghi nhớ lên đến 1.500 collocations. Theo đó, TPS highly recommend cuốn sách này cho những ai muốn điểm đạt band 6.5+.X. Trọn Bộ Basic IELTSBộ sách Basic IELTS hoàn toàn là lựa chọn sáng suốt cho những bạn vừa bắt đầu học IELTS . Tuy nhiên, bộ sách có sự khác biệt nhỏ đối với đầu ra của các sách dành cho starter khác. Cụ thể, với cuốn Reading & Listening, người học sẽ đạt khoảng 3.5 - 4.5. Còn với Writing & Speaking, sách hướng tới những người học có mong muốn đạt mục tiêu 4 - 5 IELTS. Và bộ sách gồm có 4 cuốn riêng lẻ hỗ trợ cho từng kỹ năng:


1. Basic IELTS Listening:

Đây là cuốn sách được đánh giá cao nhất trong số 4 cuốn tương ứng với 4 kỹ năng với các nội dung chính sau đây:

 • Phần mở đầu: Giới thiệu sơ lược về phần thi Listening và các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi

 • Tác giả cung cấp và hướng dẫn các tips làm bài hiệu quả, tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Ví dụ như cách phân biệt phát âm Anh - Anh, Anh - Mỹ, cách phân biệt Opinions và Facts...

 • 5 Unit tập trung vào các chủ đề thường gặp trong IELTS: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.

2. Basic IELTS Reading:

Ở cuốn sách này tác giả đi theo format quen thuộc 2 phần: Đưa ra lý thuyết rồi đến các bài thực hành. Cụ thể ở 3 phần chính sau đây:

 • Phần 1: cung cấp các dạng câu hỏi xuất hiện trong bài thi Reading, kèm theo những chiến thuật và tips. Ở mỗi dạng, có 1 đoạn văn ví dụ + bài tập liên quan để làm nổi bật lên, giúp người học phân biệt được các dạng với nhau

 • Phần 2 : Cung cấp các đoạn văn ngắn để người học luyện tập nhiều hơn.

 • Phần 3: Luyện các đề Reading theo format bài thi IELTS

3. Basic IELTS Writing:

 • Task 1: Từ một bài mẫu, sách hướng dẫn người học cách đặt câu hỏi và phân tích đề một cách chi tiết. Có thể nói, người học sẽ nhìn nhận được Task 1 một cách thật toàn diện và vận dụng được nhiều cấu trúc hay để viết bài sau khi hoàn thành việc đọc sách.

 • Task 2: Điểm nổi bật của phần này chính là cách tác giả hướng dẫn người học cách xây dựng bố cục chuẩn của một bài viết IELTS thuyết phục. Cụ thể là giải thích tại sao đoạn/ bài viết này lại được điểm cao.

4. Basic IELTS Speaking:

 • Điểm sáng của cuốn sách là những cuộc hội thoại mẫu được lồng ghép các chủ đề trong IELTS Speaking. Những màn đối thoại này giúp bạn hình dung được ngữ cảnh của một cuộc hội thoại tự nhiên của người bản xứ là như thế nào.

 • Sau mỗi cuộc hội thoại, sẽ có phần từ vựng & các diễn đạt hữu ích cho bạn áp dụng vào phần thi của mình.

 • Cuối mỗi bài, sẽ có phần bài tập (theo hình thức của các cuộc hội thoại) cho các bạn thực hành.


_____________________________________________________________

Cuối lời, TPS chúc các bạn độc giả có thể tìm thấy quyển (bộ) sách phù hợp với trình độ của bản thân và ngày càng hoàn thiện hơn trên con đường đến với kỳ thi IELTS.
21 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

IELTS BAND 8+

IELTS BAND 7+

IELTS BAND 6+

bottom of page