top of page

TOP 10 QUYỂN TỪ ĐIỂN CỦA MỌI THỜI ĐẠI

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2022Đối với những ai vừa bắt đầu học hoặc kể cả những ai đam mê học tiếng Anh thì việc gặp phải những từ vựng mới lạ hay quá phức tạp luôn là một vấn đề nan giải. Vì thế, chúng ta cần có cho mình sự trợ giúp của một trợ thủ đắc lực mang tên "từ điển". Thế nhưng, liệu bất cứ từ điển nào cũng mang đến nguồn thông tin chính thống chuẩn xác nhất? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở "TOP 10 QUYỂN TỪ ĐIỂN CỦA MỌI THỜI ĐẠI". Hãy cùng TPS tìm hiểu nhé!


__________________________________________________________________________

1. OXFORD ESSENTIAL DICTIONARYMở đầu cho "TOP 10 QUYỂN TỪ ĐIỂN CỦA MỌI THỜI ĐẠI" là một tác phẩm đến từ Đại học Oxford. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ chuẩn xác về thông tin, nội dung mà sách mang lại. Về mặt hình thức, quyển từ điển tựa như một cuốn sách giáo khoa. Bởi vì nó có hình ảnh minh họa và cách trình bày rất đỗi khoa học, dễ hiểu khiến cho người học có thể dễ dàng sử dụng.


Từ điển này là một sản phẩm được tạo nên dựa trên ngữ liệu gồm những từ vựng cần thiết mà người học cần ở trình độ sơ cấp đến trung cấp. Oxford Essential Dictionary cung cấp tất cả những trợ giúp và thông tin thiết yếu mà người học sơ cấp và trung cấp cần.


Không chỉ dừng lại ở đó, Oxford Essential Dictionary còn cập nhật với 200 từ MỚI và bao gồm hơn 24.000 từ, cụm từnghĩa. Nổi bật hơn hết, 2.000 từ quan trọng nhất trong tiếng Anh sẽ được đánh dấu dưới dạng từ khóa, vì vậy học sinh có thể biết cân nhắc chú ý học từ nào trước.


Từ điển còn bao gồm ghi chú hỗ trợ thêm về ngữ pháp, phát âm và chính tả. Đĩa CD-ROM hỗ trợ đầy đủ các chức năng về hình ảnh, bài tập luyện thi (KET), trò chơi ngôn ngữ, từ điển nói và iGuide mới. Đây thật sự là một hướng dẫn tương tác hiệu quả để giúp học sinh khám phá các mục từ điển.


Lưu ý: Do mức độ từ vựng trong từ điển chủ yếu dành cho những người vừa mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh nên độ khó của từ vựng có thể khá "khiêm tốn" so với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn có thể cho con em tiếp xúc với sự diễn giải Anh - Anh của Oxford để tạo đà cho việc học tiếng Anh ở những bậc học cao hơn được thuận lợi.


2. OXFORD ADVANCED LEARNER'S DICTIONARY


Khi nhắc đến "Top 10 Những Quyển Từ Điển Của Mọi Thời Đại" không thể vắng bóng "Oxford Advanced Learners' Dictionary". Đây được xem như là cuốn từ điển tiếng Anh đồ sộ nhất của Nhà xuất bản Đại học Oxford dành cho độc giả không phải là người bản xứ.


Cuốn từ điển chứa đựng một cách đầy đủ nhất các từ vựng từ định nghĩa cho đến ví dụ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa..Với khối lượng kiến thức to lớn và đồ sộ như thế này thì đây là quyển từ điển có thể giúp người học ở mọi phương diện và bất kể mục đích nào.


Về mặt ưu điểm thì Oxford Advanced Learners' Dictionary 2 ưu điểm nổi bật:

 • Sở hữu một kho tàng từ vựng vô cùng đồ sộ

 • Không chỉ giải nghĩa mà còn có thể phục vụ nhu cầu về tra cứu từ đồng nghĩa, trái nghĩa, tra cứu idioms, so sánh...

Tuy nhiên, quyển từ điển vẫn gặp phải một vài điểm bất cập như:

 • Khá hàn lâmphức tạp so với các từ điển khác như Longman, Cambridge

 • Từ điển khá dày nặng nên gây khó trong việc mang đi

Cuốn sách không chỉ phù hợp với học sinh, sinh viên mà còn phù hợp với mỗi lứa tuổi. Còn có bảng động từ bất quy tắc phía cuối sách dễ dàng cho việc tra cứuôn tập lại. Quá là hữu ích đúng không nào?


3. CAMBRIDGE LEARNER'S DICTIONARYCambridge Learner's Dictionary là quyển từ điển dựa trên các nghiên cứu ban đầu của Cambridge English Corpuse và bao gồm tất cả các từ vựng mà người học muốn biết nằm trong cấp độ CEFR B1-B2 trong Hồ sơ từ vựng tiếng Anh. Và đây là quyển từ điển hoàn toàn phù hợp cho tất cả người học đang chuẩn bị cho các kì thi thuộc hệ thống Cambridge cấp độ trung cấp tại các trường học.


Những ưu điểm nổi bật của quyển từ điển này lần lượt là:

 • Cung cấp hơn 35,000 định nghĩa đơn giản sử dụng các từ mà bạn biết

 • Nghe các từ được phát âm bằng tiếng Anh - AnhAnh - Mỹ

 • Đính kèm hơn 25,000 ví dụ thực tế cho các sử dụng từ

 • Các từ chỉ dẫn đưa người học tới đúng ý nghĩa mà họ đang tìm kiếm một cách vô cùng chính xác

 • Lý tưởng cho người học tiếng Anh trình độ trung cấp ( CEFR trình độ A2-B2 )

 • Được dựa trên Cambridge English Corpus - một tuyển tập dữ liệu chứa hơn 2 tỷ từ vựng

Cambridge Learner's Dictionary hoàn toàn là lựa chọn sáng suốt những ai


4. CAMBRIDGE ADVANCED LEARNER'S DICTIONARY


Cambridge Advanced Learner's Dictionary được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1995 dưới tên Cambridge International Dictionary of English, bởi nhà xuất bản Đại học Cambridge. Quyển từ điển có hơn 140,000 từ vựng, các cụm từ và ý nghĩa chuẩn xác của chúng. Đối tượng mà quyển từ điển hướng đến là người học đạt trình độ CEF từ B2-C2.


Sách có thể coi là chuẩn, hữu ích cần có nhất khi học tiếng Anh vì nhiều từ mới, những tips, những ô ghi chú hay chỉ cách mình phân biệt dùng từ. Phần định nghĩa rõ ràng, dễ hiểu. Cuối sách có những tips writing giúp cải thiện khả năng viết. Có kèm CD tiện lợi không gì bằng.


5. LONGMAN DICTIONARY OF CONTEMPORARY ENGLISH


Sách có thể coi là chuẩn, hữu ích và cần có nhất khi học tiếng Anh vì nhiều từ Longman Dictionary of Contemporary English (LDOCE) lần đầu tiên được Longman xuất bản vào năm 1978. Cuốn từ điển này được ra mắt ở nhiều định dạng: từ điển giấy, từ điển giấy đi kèm với một website; từ điển trực tuyến và một phiên bản trực tuyến miễn phí.


LDOCE là một cuốn từ điển dành cho người học cao cấp, cung cấp các định nghĩa bằng một lượng từ vựng nhất định để giúp những người không phải bản ngữ có thể hiểu một cách dễ dàng. LDOCE mang đến cho người học những lợi ích sau đây:

 • Cung cấp hơn 230,000 từ cụm từ.

 • Nghĩa của từ dễ hiểuhoàn toàn bằng tiếng anh, giúp người học hiểu tiếng anh bằng chính tiếng anh.

 • Tích hợp giọng Anh (loa đỏ) và giọng Mỹ (loa xanh).

 • Danh sách 3000 từ tiếng Anh thông dụng.

 • Dễ dàng học được các cấu trúc ngữ pháp thông dụng.

 • Đa dạng các bài tập tương tác


6. COBUILD ESSENTIAL ENGLISH DICTIONARY

Collins COBUILD Essential English Dictionary là một từ điển minh họa, hấp dẫn hướng đến người học tiếng Anh sơ cấp và sơ cấp ở mọi lứa tuổi.


Với hơn 8.000 mục từphần bổ sung minh họa đầy đủ màu sắc hấp dẫn, đây là cuốn từ điển hoàn hảo cho người lớn hoặc học sinh nhỏ tuổi đang bắt đầu hành trình học tiếng Anh.


Các từ và cụm từ sẽ trang bị cho học sinh trình độ tiếng Anh từ A1 (sơ cấp) đến trung cấp (B1). Từ điển cũng bao gồm nhiều từ đồng nghĩa cho mỗi từ vựng nên sẽ giúp học sinh mở rộng vốn từ vựng và tăng khả năng lưu loát của mình.


Collins COBUILD Essential English Dictionary bao gồm tất cả các từ, cụm từ và thành ngữ cần thiết mà học sinh cần học. Các định nghĩa được viết bằng ngôn ngữ đơn giản và từ điển chứa hàng nghìn ví dụ về tiếng Anh thực tế, cho người học thấy tiếng Anh thực sự được sử dụng như thế nào.


Với hàng trăm hình vẽ đường thẳng minh họa cùng các thuật ngữ chính phần bổ sung minh họa đầy đủ màu sắc về các chủ đề thiết yếu. Quả thật, Collins COBUILD Essential English Dictionary là công cụ tham khảo lý tưởng cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh.


7. WEBSTER'S NEW WORLD - COLLEGE DICTIONARY

Quyển từ điển nhỏ gọn, nổi tiếng, hiện đại này đã được sửa đổi, làm mới và cập nhật thành tài liệu tham khảo hoàn hảo cho trường học, văn phòng và gia đình. Webster’s New World Dictionary đã khẳng định vị trí của mình trong suốt hơn năm mươi năm.


Các biên tập viên của Webster’s New World Dictionary là một nhóm các nhà từ điển học chuyên nghiệp có bằng cấp cao trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Các biên tập viên tự làm quen với từ vựng trong các lĩnh vực chủ đề cụ thể, thu thập tài liệu về những phát triển và cách sử dụng mới, đồng thời làm việc với các chuyên gia tư vấn để đảm bảo rằng nội dung của các ấn phẩm mà họ mang lại là chính xác cập nhật nhất có thể.

Đây cũng là một quyển sách bán chạy lâu năm và chắc chắn sẽ thu hút nhiều độc giả hơn nữa với các tài liệu được ra mắt gần đây bao gồm các mục tiểu sử, địa lý, khoa học và từ vựng mới phản ánh ngôn ngữ đang được phát triển nhanh chóng . Webster’s New World Dictionary quả thật là một quyển từ điển lý tưởng cho sinh viên và người lớn ở mọi lứa tuổi.


8. MACMILLAN ENGLISH DICTIONARY FOR ADVANCED LEARNERS

Macmillan English Dictionary for Advanced Learners, còn được gọi là MEDAL, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2002 bởi Macmillan Education. MEDAL là từ điển dành cho người học nâng caochia sẻ hầu hết các tính năng của loại từ điển này, bao gồm:

 • Cung cấp các định nghĩa bằng ngôn ngữ đơn giản, sử dụng từ vựng xác định có kiểm soát

 • Hầu hết các từ đều có câu ví dụ để minh họa cách chúng thường được sử dụng

 • Thông tin được cung cấp về cách các từ kết hợp theo ngữ pháp hoặc trong các cụm từ.

Đây là quyển từ điển tham khảo cho tất cả những người muốn học tiếng Anh, nó cung cấp từ điển đồng nghĩa được tích hợp đầy đủ và đầy đủ các từ đồng nghĩa và các từ liên quan, giúp ích rất nhiều cho việc học các từ mới khác nhau.