top of page

TIẾNG ANH GIAO TIẾP HẰNG NGÀY KHÁC vs TIẾNG ANH ĐI LÀM như thế nào?

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2022Có phải là học xong vài khoá tiếng Anh giao tiếp là sẽ sử dụng được trong tất cả các tình huống đúng không? Vâng, đúng nhưng chưa đủ. Vì tiếng Anh giao tiếp không chỉ là tiếng Anh về các chủ đề trong cuộc sống thường ngày, mà còn có vô vàn tình huống rất thường xuyên xảy ra khi chúng ta đi làm trong các môi trường chuyên nghiệp như họp hành ở công ty, ngân hàng, giao dịch với các đối tác trong kinh doanh,…


Và để lựa chọn đúng tài liệu cũng như khoá học phù hợp với nhu cầu giao tiếp tiếng Anác bạn của mình thì các bạn hãy cùng TPS tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại tiếng Anh giao tiếp này nhé.


1. MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG


  • Tiếng Anh giao tiếp thông thường: là tiếng Anh được dụng trong các tình huống thông dụng thường ngày như chào hỏi, sở thích, đi mua sắm, đi ăn nhà hàng,…và nó không đòi hỏi quá nhiều cấu trúc phức tạp hay từ ngữ chuyên ngành, học thuật. Các câu nói sử dụng trong tiếng Anh giao tiếp thường ngày thường ngắn gọn, dễ hiểu, đôi khi còn có thể sử dụng ngôn ngữ hình thể ( body language).