top of page

TIẾNG ANH C2 - CEFR C2CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Chương trình tiếng Anh giao tiếp tại Trạm Đa Ngôn Ngữ có 3 cấp độ được chia theo Sơ Cấp, Trung Cấp và Cao Cấp gồm 6 bậc: A1, A2, B1, B2, C1, C2 dựa theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ. CEFR được chấp nhận rộng rãi ở khắp châu Âu và ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

 • Sơ Cấp 1 tương đương CEFR A1

 • Sơ Cấp 2 tương đương CEFR A2

 • Trung Cấp 1 tương đương CEFR B1

 • Trung Cấp 2 tương đương CEFR B2

 • Cao Cấp 1 tương đương CEFR C1

 • Cao Cấp 2 tương đương CEFR C2


Ở trình độ C2 này người học được xem là có khả năng sử dụng thành thạo tiếng anh tương tự người bản xứ; đủ điều kiện nghiên cứu và làm việc trong môi trường học thuật. Trình độ Anh ngữ C2 về cơ bản là mức độ bản ngữ. Nó cho phép đọc và viết mọi loại văn bản thuộc bất kỳ chủ đề nào cũng như biểu đạt cảm xúc và ý kiến kèm sắc thái, và cho phép tham gia tích cực trong mọi môi trường học thuật hay công việc.


THẾ NÀO LÀ TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH C1 - CEFR C1?

Theo Hội đồng Anh British Council, những người nằm ở trình độ C2 cần thoả mãn những yêu cầu sau đây:

 1. Có thể hiểu một cách dễ dàng hầu như tất cả mọi thứ được nghe hoặc đọc.

 2. Có thể tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, xây dựng lại các lập luận và lý lẽ thành một bài trình bày mạch lạc.

 3. Có thể bộc lộ bản thân một cách tự nhiên, rất lưu loát và chính xác, phân biệt những sắc thái ý nghĩa tinh tế ngay cả trong những tình huống phức tạp nhất.

Cụ thể về 4 kỹ năng như sau:


1. PHẦN NÓI:

Bạn có thể dễ dàng tham gia vào bất kỳ cuộc trò chuyện hoặc thảo luận nào và đã quen thuộc với các cách diễn đạt thành ngữ và các từ thông tục. Bạn có thể diễn đạt trôi chảy bản thân và truyền đạt các sắc thái ý nghĩa một cách chính xác.

Nếu bạn gặp vấn đề, bạn có thể lùi lại và cơ cấu lại khó khăn một cách suôn sẻ đến mức người khác khó nhận ra. Bạn có thể trình bày một mô tả hoặc lập luận rõ ràng, trôi chảy theo phong cách phù hợp với ngữ cảnh và với cấu trúc logic hiệu quả giúp người nhận chú ý và ghi nhớ những điểm quan trọng.


2. PHẦN NGHE:

Bạn không gặp khó khăn gì trong việc hiểu bất kỳ loại ngôn ngữ nói nào, dù là ngôn ngữ trực tiếp hay phát sóng, ngay cả khi được cung cấp với tốc độ bản ngữ nhanh. Bạn có một số thời gian để làm quen với trọng âm.


3. PHẦN VIẾT:

Bạn có thể viết văn bản rõ ràng, trôi chảy theo một phong cách thích hợp. Bạn có thể viết những bức thư, báo cáo hoặc bài báo phức tạp trình bày một tình huống với cấu trúc logic hiệu quả giúp người nhận chú ý và ghi nhớ những điểm quan trọng. Bạn có thể viết tóm tắt và đánh giá các tác phẩm chuyên nghiệp hoặc văn học.


4. PHẦN ĐỌC:

Bạn có thể đọc một cách dễ dàng hầu như tất cả các dạng của ngôn ngữ viết, bao gồm các văn bản trừu tượng, cấu trúc hoặc ngôn ngữ phức tạp như sách hướng dẫn, các bài báo chuyên ngành và các tác phẩm văn học.


TÓM LẠI:

Một học sinh đạt trình độ Anh ngữ C2 sẽ có thể làm tất cả các việc mà một học sinh ở trình độ C1 có thể làm, và ngoài ra anh ta sẽ có thể:

 • trao đổi về các vấn đề liên quan đến khoa học và công nghệ, gồm cả rô bốt và những phát minh mới.

 • nói về những người nổi tiếng, hoạt động xã hội của người nổi tiếng và tán gẫu về họ.

 • sử dụng nhiều kỹ thuật để thúc đẩy sự sáng tạo của bạn khi nói và viết.

 • trao đổi về kế hoạch tài chính, đưa ra và hiểu những lời khuyên về tài chính cá nhân.

 • nói về căng thẳng trong cuộc sống của bạn cũng như cuộc sống của bạn bè và đồng nghiệp.

 • trao đổi về các kỹ thuật để làm nghiên cứu về nhiều chủ đề đa dạng.


TIẾNG ANH C1 - CEFR C1 DÀNH CHO NHỮNG AI?

Thi bằng C2 tiếng anh không thực sự khá phổ biến vì đây là bài thi C2 có độ khó rất cao, chỉ cần thiết cho một số công việc, vị trí đặc thù, thường xuyên sử dụng tiếng anh. Một số trường hợp cần có bằng tiếng Anh C2 như sau:

 • Tất cả giảng viên giảng dạy tiếng anh tại các trường Đại Học tại Việt Nam bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh C2.

 • Học sinh, sinh viên du học tại các nước sử dụng tiếng anh.

 • Vị trí chuyên gia, chuyên viên làm việc thường xuyên trong môi trường nước ngoài…

Chứng chỉ tiếng Anh C2 là chứng chỉ đạt bậc 6 theo khung tham chiếu Ngôn ngữ Châu Âu và có giá trị tương đương với bằng IELTS từ 7.5 đến 9.0 tuỳ thuộc vào số điểm của các cá nhân. Do đó, đây cũng là ước mơ của hàng triệu người học ngôn ngữ trên khắp thế giới.


LUYỆN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH C1 Ở ĐÂU?


Chương trình học tại Trạm Đa Ngôn Ngữ (The Polyglot Station) tập trung mạnh vào thực hành giao tiếp giúp học viên tiến bộ hơn sau mỗi khóa học và tự tin sử dụng ngôn ngữ được học trong giao tiếp đời sống lẫn công việc. Bên cạnh đó, TPS cũng đang từng bước nỗ lực hết mình trong việc tổ chức đa dạng các khóa luyện thi tiếng Anh, tiếng Anh khung Châu Âu, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế...theo nhiều hình thức để đáp ứng với nhu cầu của học viên như: Gia sư 1 kèm 1 hoặc Gia sư 1 kèm 2


 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và tận tình: Đều là những người có kinh nghiệm trong việc ôn và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Bên cạnh đó, còn có cơ hội học với giáo viên nước ngoài để nâng cao phản xạ giao tiếp cũng như phát âm.


 • Chương trình ôn thi phù hợp: Học viên được cung cấp tài liệu học phù hợp với từng chương học. Tài liệu ôn tập bám sát có lộ trình cụ thể và bám sát với đề thi gần đây nhất. Ngoài ra học viên còn được học mẹo, học các phương pháp làm bài…


 • Lịch học linh động: Học vào các ngày thứ 2 đến thứ 6 và thứ 7 chủ nhật. Học viên sẽ học qua ứng dụng zoom.


 • Đội ngũ chuyên viên tư tận tình: Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, đúng trọng tâm để bạn nhanh chóng lựa chọn được khóa học, thời gian học, hình thức học phù hợp.


 • Uy tín – Chất lượng: Luôn cam kết chất lượng, đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu, nhằm giúp học viên có nơi học tập và thực hành ngôn ngữ hiệu nhất. Không chỉ dừn lại ở đó, TPS còn là nơi có thể mang đến cho học viên trải nghiệm độc đáo, thú vị khi học ngôn ngữ, giúp học viên vượt qua rào cản ngôn ngữ để chinh phục đam mê của mình, góp phần vào sự thành công của học viên trên bước đường tương lai.

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ tiếng anh C2.


Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0585683911

Gmail: thepolyglotstation@gmail.com

Fanpage: The Polyglot Station47 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page