top of page

NGHE TIẾNG ANH THỤ ĐỘNG - NGHE GIỠN, HIỆU QUẢ THẬT

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2022


Nghe giỡn - Hiệu quả thật


Đối với những bạn học tiếng Anh, chắc có lẽ ai cũng từng nghe thoáng qua phương pháp này rồi nhỉ. Nhưng nghe kiểu gì? Nó có thật sự hiệu quả không?. Hãy cùng TPS khám phá lợi ích của phương pháp nghe tiếng Anh thụ động nhé.Cách nghe: nghe lúc ngủ, lúc nấu ăn, lúc rửa chén, quét nhà,…các bạn không cần hiểu bài nghe nói gì đâu, chỉ cần nghe, nghe và nghe thôi đó. Còn tại sao thì hãy cùng xem mục tiếp theo nhé.

Nghe bất cứ khi nào bạn rảnh, kể cả lúc ngủ

Lợi ích: như một đứa trẻ đang tập làm quen với những âm thanh xung quanh mình, thì để nghe hiểu được một ngôn ngữ mới chúng ta cần làm quen với những âm thanh của ngôn ngữ đó trước để não bộ dần dần tiếp nhận và xử lý thông tin. Đây chỉ là phương pháp bổ trợ cho việc nghe hiểu sau này nhưng cũng cực kì quan trọng và hữu ích đó. Vậy nên các bạn cứ nghe mỗi ngày, kiên trì lặp lại thường xuyên để tạo thành thói quen hen 😉

Nguồn tài liệu nghe: bất cứ nguồn nào bạn cảm thấy thích thú vì mình biết rằng mỗi người chúng ta có những sở thích khác nhau và vô cùng đa dạng. Và TPS xin giới thiệu với mọi người một số nguồn nghe phổ biến hiện nay.

Nguồn nghe vô cùng đa dạng và phong phú


  • Spotlight English: highly recommend cho mọi người vì kênh này siêu nhiều chủ đề hữu ích, không những cải thiện kỹ năng nghe mà còn phát triển tư duy hiểu sâu vào những chủ đề rất bình thường trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta như The history of money, Why do people lie?, How do you make a difficult choice?,...

Link: https://www.youtube.com/user/SpotlightEnglish1


  • English Language Academy: kênh này chứa những đoạn văn ngắn, các câu trong đoạn văn được đọc chậm và lặp đi lặp lại nhiều lần. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì mình nghĩ kênh này là một sự lựa khá tốt để các bạn tập nghe đó.

Link: https://www.youtube.com/channel/UC7HhSlh-QbL9626A_mM4DRg


  • BBC Learning English: là một kênh khá nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích. BBC có vô vàn bài học, ngắn có dài có, cùng vô số kỹ năng từ phát âm đến học từ vựng. Ở đây chúng ta không những học tiếng Anh mà còn học được những kiến thức vô cùng hữu ích về công việc và đời sống với các chủ đề như: Why laughter is the best medicine?, Why we forget the things we learn?, Student life,... Ngàn tim 💗 cho vạn điều hay ho 😊

Link: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish


  • VOA Learning English: được biết đến là một kênh học tiếng Anh qua các bản tin được mô phỏng như các bản tin thời sự hàng ngày. Tốc độ không quá nhanh, giọng đọc rất rõ ràng. Vì thế chúng ta vừa nghe vừa có thêm nhiều kiến thức thì ngại gì không thử đúng không nào.

Link: https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish


Ngoài những kênh này ra thì còn có vô vàn nguồn để các bạn lựa chọn. Quan trọng là chúng ta phải kiên trì nghe đều đặnđừng từ bỏ. Học bất cứ kiến thức gì mới đều cần có thời gian và sự nỗ lực thì mới giỏi được đúng không nè. Chúc các bạn gặt hái được nhiều điều hay trong quá trình nghe thụ động nhé. Love!


10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page