top of page

LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA VIỆC ĐỌC QUOTES BẰNG TIẾNG ANH

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2022Định nghĩa

Quote ( verb) /kwəʊt/: to repeat the exact words that another person has said or written. Trích dẫn: là việc viết lại, nói lại hoặc ghi chú lại chính xác những gì mà người khác đã nói hoặc viết.

Tất nhiên, những câu trích dẫn đó đều mang một ý nghĩa nhất định về cuộc sống, sự nghiệp hay trải nghiệm của một cá nhân, tổ chức nào đó với mong muốn truyền cảm hứng đến với mọi người. Vậy việc đọc quotes bằng tiếng Anh có những lợi ích gì, hãy cùng TPS tìm hiểu nhé!


1. Duy trì động lực cho bản thân


Khi chúng ta bắt đầu làm một điều gì đó, hầu hết chúng ta đều cần có mục tiêu và động lực để duy trì nó. Học tiếng Anh cũng vậy, có thể bạn đã mang rất nhiều tài liệu, tải rất nhiều apps về nhưng chỉ trong một thời gian ngắn là lại rơi vào chểnh mảng. Vậy lời khuyên cũng như kinh nghiệm mà TPS và các bạn học viên muốn chia sẻ với bạn đó là hãy viết những câu quotes hay về động lực và đặt nó ở những vị trí bạn có thể dễ dàng thấy được như bàn học, kệ sách,...thậm chí ngay cả trong các quyển vở ghi chép của chính mình.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, những người hay đọc và suy ngẫm các câu quotes có sức bền bỉ và kiên trì hơn trong công việc hay học tập của họ


2. Cải thiện được tiếng Anh


Đọc quotes bằng tiếng Anh là một thú vui, là một cách để bạn duy trì tinh thần tích cực của mình. Nên từ đó những từ vựng tiếng Anh mà có lẽ bạn sẽ ít khi sử dụng trong cuộc sống hằng ngày cũng sẽ dần dần ghi nhớ vào đầu bạn một cách vô thức. Đó cũng là một trong những các hay để bạn duy trì thói quen tiếp xúc với tiếng Anh hằng ngày mà không quá căng thẳng và áp lực như những đoạn văn, cấu trúc ngữ pháp dài loằn ngoằn kia.

Ví dụ: " Success always comes to those who dare to act and seldom comes close to those who are too coward to take the consequences". – Jawaharlal Nehru Thành công luôn đến với những người dám hành động và ít khi đến gần những người hèn nhát không dám chấp nhận hậu quả.

Như thông qua câu này chúng ta có thể học được rất nhiều từ vựng hay và từ đó có thể áp dụng vào giao tiếp hằng ngày.

  • success (n): sự thành công

  • dare (v): dám

  • act (v): hành động

  • seldom (adv): hiếm khi

  • coward (adj): nhút nhát

  • consequence (n): hậu quả

5 CÁCH NHỚ TỪ VỰNG SIÊU HIỆU QUẢ


3. Học được nhiều điều hay và có nhiều góc nhìn hơn về cuộc sống


Đa phần những câu quotes này đều bắt nguồn từ những người nổi tiếng hoặc rất giỏi về một lĩnh vực nào đó trong xã hội, do đó từng câu quote chứa rất nhiều điều hay mà chúng ta có thể học được từ nó. Không những có chiều sâu về mặt ý nghĩa mà các câu trích dẫn đều rất đa dạng về mọi lĩnh vực trong cuộc sống như quotes về sách, tình cảm gia đình, mối quan hệ bạn bè, tình yêu, lòng biết ơn thầy cô, về sự sai lầm,...


4. Tự tin thể hiện góc nhìn và quan điểm thông qua quotes


Một điều rất phổ biến hiện nay đó là chúng ta thường mượn những câu quotes để thể hiện quan điểm, suy nghĩ của bản thân. Dễ thấy trong các cuộc phỏng vấn hoặc các cuộc thi, các thí sinh thường lựa chọn được một câu quote ấn tượng để thể hiện góc nhìn của bản thân, thông qua đó người đối diện cũng sẽ đánh giá được bạn là người như thế nào.


5. Dùng làm status trên các trang mạng xã hội


Sử dụng quotes để đăng lên thanh trạng thái trên trang cá nhân của mình cũng là một ý kiến hay để bạn thể hiện trạng thái của bản thân một cách ngắn gọn, súc tích nhất.

Ví dụ như khi bạn đang trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống nhưng muốn khích lệ bản thân và mong người thân, bạn bè hãy yên tâm về mình thì bạn có thể đăng câu trích dẫn này:

“ When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile”. – Stephenie Meyer Khi cuộc sống có cả trăm lý do để bạn khóc, hãy cho cuộc đời thấy rằng bạn có hàng ngàn lý do để cười


Những câu quotes hay bằng tiếng Anh

Nguồn: tham khảo


1. Love yourself unconditionally, just as you love those closest to you despite their faults. – Les Brown Hãy yêu bản thân vô điều kiện, như là cách bạn yêu thương những người thân thiết với mình bất chấp khuyết điểm của họ.

2. To be yourself in a world that is constantly trying to make you something else is the greatest accomplishment. – Ralph Waldo Emerson

Sống là chính mình trong một thế giới luôn cố biến mình thành người khác là thành tựu lớn nhất.


3. Life is what happens to us while we are making other plans. – Allen Saunders

Cuộc sống là những điều xảy ra với chúng ta khi mình đang tạo nên những kế hoạch khác.

4. Success is most often achieved by those who don’t know that failure is inevitable. – Coco Chanel

Thành công sẽ đến với những ai biết được khó khăn là điều không thể tránh khỏi

5. The two most important days in your life are the day you are born and the day you find out why. – Mark Twain

Hai ngày quan trọng nhất của cuộc đời người là ngày bạn được sinh ra và ngày bạn phát hiện được lý do vì sao mình được sinh ra


6. A person who never made a mistake never tried anything new. – Albert Einstein

Một người không bao giờ mắc lỗi cũng sẽ không bao giờ dám thử thách bản thân

7. You only live once, but if you do it right, once is enough. ― Mae West Bạn chỉ sống một lần duy nhất, nhưng nếu bạn làm đúng thì chỉ một lần là đủ.

8. In three words I can sum up everything I’ve learned about life: it goes on. ― Robert Frost Trong 3 từ tôi có thể tổng kết mọi thứ tôi học được về cuộc sống: Nó vẫn tiếp tục.

9. To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. ― Oscar Wilde Sống là điều hiếm có nhất nhất trên thế giới này, phần lớn mọi người chỉ tồn tại, đó là tất cả.

10. Don’t cry because it’s over, smile because it happened. ― Dr. Seuss Đừng khóc vì nó kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra.

11. I’m selfish, impatient and a little insecure. I make mistakes, I am out of control and at times hard to handle. But if you can’t handle me at my worst, then you sure as hell don’t deserve me at my best. – Marilyn Monroe

Tôi là kẻ ích kỷ, thiếu kiên nhẫn và dễ dao động. Tôi thường sai lầm, mất kiểm soát và có những thời điểm tôi khó mà điều khiển được. Nhưng nếu bạn không thể đối đãi với tôi trong những lúc tôi tệ nhất, thì bạn chắc chắn không xứng đáng với những gì tốt nhất mà tôi có.

12. The way to get started is to quit talking and begin doing. – Walt Disney

Cách để khởi đầu là ngưng nói về vấn đề đó và bắt tay vào làm.


13. I’m selfish, impatient and a little insecure. I make mistakes, I am out of control and at times hard to handle. But if you can’t handle me at my worst, then you sure as hell don’t deserve me at my best. ― Marilyn Monroe Tôi ích kỷ, thiếu kiên nhẫn và đôi chút mong manh. Tôi thường sai lầm, mất kiểm soát và có những thời điểm tôi thấy khó điều khiển bản thân. Nhưng nếu bạn không thể quản lý được tôi những lúc xấu xa nhất đó, thì chắc chắn bạn cũng không xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất của tôi.

14. Insanity is doing the same thing, over and over again, but expecting different results. ― Narcotics Anonymous Sự điên rồ là làm một việc giống nhau, lặp đi lặp lại, nhưng mong chờ những kết quả khác nhau.

15. Life is like a coin. You can spend it anyway you wish, but you only spend it once. – Lillian Dickson. Cuộc sống giống như một đồng xu. Bạn có thể dùng nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn, nhưng bạn chỉ dùng nó được một lần duy nhất.


-----------------------

Kết lại, các bạn hãy tận dụng nhiều phương pháp khác nhau để học tiếng Anh để không những có được những kiến thức tốt mà còn có được cho mình sự tích cực và góc nhìn sâu sắc trong cuộc sống. Nếu bạn sưu tầm được những câu quotes hay hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh nhé. Love!

8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page