top of page

IELTS LÀ GÌ?1. IELTS LÀ GÌ?


Hiện nay, IELTS đã và đang khẳng định ưu thế của mình không chỉ trong hệ thống giáo dục mà còn có mặt trên hết thảy các lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Nhưng liệu các bạn đã biết đến những sự thật thú vị sau đây về IELTS chưa? Hãy cùng TPS khám phá nhé!


IELTS là tên viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết. Hiện nay, IDP đang là đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam.


Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin đăng ký dự thi ở đường link dưới đây:

https://www.thepolyglotstation.com/post/đăng-ký-thi-ielts-tại-idp-việt-nam


Đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.


Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Không giống như những loại chứng chỉ khác, bằng IELTS chỉ có giá trị trong vòng 2 năm tính từ ngày thi. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch học tập, làm việc sao cho hợp lý với lịch trình thi IELTS.


Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn. Và các bạn có thể cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân sau khi tham khảo bài viết này của TPS: https://www.thepolyglotstation.com/post/su-khac-biet-giua-academic-general-ielts