top of page

IELTS BAND 7+Các bạn độc giả nên xem qua bài viết sau đây trước khi tìm hiểu sâu hơn về IELTS Band 7+ nhé! https://www.thepolyglotstation.com/post/ielts-la-gi


1. TRÌNH ĐỘ & NĂNG LỰC CỦA NGƯỜI ĐẠT IELTS BAND 7+


Những người đạt trình độ được ước tính ở IELTS band 7.0 - 7.5 thường đáp ứng được những tiêu chí tương đương với trình độ C1 trong khung CEFR.


Trình độ tiếng Anh C1 sẽ có được tất cả các việc mà người có bằng tiếng Anh B2. Ngoài ra trình độ còn cho phép thực hiện đầy đủ các năng lực trong công việc hoặc trong môi trường học thật. Trình độ C1 cho phép bạn có thể tự chủ hoàn toàn tại một quốc gia nói tiếng Anh bản ngữ. Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ C1 có thể:

 • Hiểu được các văn bản dài, phức tạp và nhận ra ý nghĩa tiềm ẩn.

 • Diễn đạt trôi chảy, tự nhiên các ý tưởng mà không bộc lộ rõ việc đang tìm từ ngữ, ngữ pháp.

 • Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, hiệu quả trong các công việc xã hội, học thuật, công việc chuyên môn.

 • Viết các văn bản rõ ràng, chi tiết và có cấu trúc tốt. Viết được các chủ đề phức tạp, làm chủ việc sử dụng các mô hình tổ chức, từ nối và các phương tiện liên kết.

Ngoài ra, người đạt trình độ C1 còn có thể:

 • Tham gia trò chuyện, trao đổi, phỏng vấn bằng tiếng Anh một cách tự nhiên, trôi chảy mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào.

 • Có thể viết thư, dịch thuật bất cứ văn bản nào mà không cần tra từ điển. Soạn thảo văn bản, soạn thảo hợp đồng bằng tiếng Anh một cách tự nhiên….

 • Đủ khả năng tận dụng tiếng Anh để nghiên cứu, làm việc trong những doanh nghiệp nước ngoài, trong môi trường học thuật và đủ khả năng để vươn lên những vị trí quản lý cao hơn…

 • Tự tin để trao đổi về vấn đề liên quan đến sự thành công, xây dựng đội nhóm, về bức tranh hay các kiến trúc tòa nhà mà bạn yêu thích…

 • Trao đổi tự tin về các vấn đề xã hội, cũng như đưa ra giải pháp ….Trao đổi về các vấn đề liên quan đến chất lượng cuộc sống của bạn, gồm có cân bằng công việc và cuộc sống và môi trường gia đình.


2. IELTS BAND 7+ DÀNH CHO NHỮNG AI?

 • TUYỂN THẲNG ĐẠI HỌC:

Với mức điểm 7.0 IELTS bạn hoàn toàn được đặc quyền xét tuyển trực tiếp vào các trường đại học top đầu cả nước.

Đại học Quốc gia Hà Nội: thí sinh có IELTS từ 5.5 được xét tuyển trực tiếp vào các trường thành viên như: Đại học KHXH&NV, Đại học Tự Nhiên, Đại Học quốc tế, Đại Học Việt - Nhật,...

Đại học Bách Khoa Hà Nội: Thí sinh có 5.0 IELTS được quy đổi điểm để xét tuyển

Đại học Ngoại Thương: Các thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.5 cũng sẽ được tuyển thẳng đại học.


 • CƠ HỘI VIỆC LÀM MỞ RỘNG:

Hiện nay, nhu cầu về nhân sự có tiềm năng hội nhập là điều mà các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân hay dự án khởi nghiệp thực sự ưu tiên. Đặc biệt các công ty có cổ phần liên đới với các tổ chức đầu tư nước ngoài về lĩnh vực giáo dục, y tế, kinh tế quốc tế đều chú trọng tuyển dụng nhân sự chất lượng cao, trong đó có điều kiện về kỹ năng sử dụng tiếng Anh tốt.

Nếu như bạn mong muốn phát triển và làm việc ở các tổ chức quốc tế thì trình độ IELTS là cánh cửa đầu tiên bạn cần có. Thông thường các quý công ty sẽ yêu cầu nhân sự có trình độ từ 6.0 IELTS trở lên, những vị trí và ngành nghề đặc thù như ngoại giao, giảng dạy yêu cầu từ 6.5 - 7.5 IELTS.


Không những thế kể cả các công ty và doanh nghiệp trong nước cũng luôn có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và ưu tiên các bạn có chứng chỉ IELTS để làm việc. Một số việc làm IELTS 7.0 mà bạn có thể tham khảo là:

 • Vị trí tại các công ty IT như FPT cần trình độ tiếng Anh từ 4.5 đến 6.0 IELTS

 • Nhân viên pháp chế các ngân hàng lớn tại Việt Nam như VPBank, Techcombank, BIDV đều yêu cầu từ 4.5 IELTS. Ngân hàng Vietcombank yêu cầu 6.5 IELTS.

 • Nhân viên mặt đất các hãng máy bay đều cần 4.5 IELTS (hoặc tương đương) và tiếp viên hàng không Vietnam Airline cần 5.5 - 6.5.

 • Vị trí Sale & marketing nhiều doanh nghiệp như Vingroup, Vietravel cũng ưu tiên ứng viên có IELTS từ 5.0 trở lên.


 • CƠ HỘI VÀNG ĐỂ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC:

Học bổng du học thường ưu tiên hơn cho những người có bằng IELTS Academic vì hình thức này có lượng hàm học thuật sâu sắc đáp ứng nhu cầu học tập & nghiên cứu. Và nếu như bạn xuất sắc đạt được chứng chỉ IELTS 7.0 thì việc săn học bổng du học là điều hoàn toàn có thể.

 • Mỹ: Du học cấp trung học tại các trường bên Mỹ đều phải có IELTS từ 4.5+; từ hệ cao đẳng và đại học tùy từng trường và khu vực sẽ yêu cầu từ 6.0 đến 7.0. Ví dụ như trường George Mason University cần 6.5 IELTS với mức hỗ trợ từ 15.000 USD/năm học,...

 • Úc: Người chọn Úc là nơi để du học cần đáp ứng tối thiểu IELTS 6.5 cho hệ đại học. Ví dụ như trường University of New South Wales yêu cầu IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) có học bổng 25% đến 50% tùy ngành. Những chuyên ngành học liên quan đến lĩnh vực học thuật, giảng dạy, ngoại giao đòi hỏi có mức IELTS cao hơn.

 • Phần Lan: Học bổng dành cho hệ đại học thường dao động trong khoảng 5.000 - 12.000 Euro/năm học (học phí tương đương). Trình độ ngoại ngữ cần đạt tối thiểu 6.5 IELTS trở lên.


3. MẤT BAO LÂU ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC IELTS BAND 7+


Học IELTS bao lâu để đạt được 7.0? Thời gian tăng từ 6.0 lên 7.0 sẽ mất tối thiểu 3 tháng, nếu bạn học thực sự chăm chỉ và có lộ trình ôn thi phù hợp. Ngoài ra, tham gia các lớp luyện thi IELTS có thể giúp bạn rút ngắn thêm thời gian này.


4. LỘ TRÌNH TPS DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC VIÊN IELTS BAND 7+ LÀ GÌ?


Sẽ khá là "gian nan" cho các bạn chỉ mới bắt đầu IELTS từ con số 0 để có thể luyện lên band 7.0. Tuy nhiên nếu các bạn đã nằm ở mức nền tảng hay thậm chí là ở mức khá giỏi như band 6.0 - 6.5 thì lộ trình sau đây hoàn toàn phù hợp với bạn.

Thời gian: 2 tháng trước lúc thi

 • Listening & Reading: Tiếp tục làm đề, chú ý các lỗi sai được note lại sau mỗi lần làm đề. Với cuốn “Cambridge Practice Test for IELTS”, nên làm đi làm lại các đề nghe và đọc. Lưu ý với bài Listening, ở mỗi lần nghe lại nên tập trung vào một yếu tố khác nhau.


 • Tài liệu tham khảo với độ khó nhiều hơn, nâng cao kiến thức như: IELTS Trainer, IELTS Simulation Tests, Thì của động từ, Achieve IELTS 7.0


 • Writing: Tiếp tục luyện viết, cũng như tham khảo các bài mẫu. Để đạt được band cao tại Task 2 cần chú trọng vào việc triển khai sâu và nhiều ý, sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phong phú, đúng dạng


 • Sách gợi ý giúp tăng band: “Academic Writing for IELTS”. Cuốn sách được thiết kế hướng dẫn viết theo sườn bài, bố cục chuẩn, rõ ràng, ngoài ra bổ sung được nhiều từ vựng ăn điểm


 • Speaking: Giai đoạn này chúng ta bắt đầu cùng Part 3 và ôn lại Part 1 và Part 2. Câu hỏi tại Part 3 liên quan đến chủ đề được phát triển tại Part 2, và trả lời khoảng 3-5 câu, nên trả lời theo bố cục chủ đề và diễn giải để được điểm cao.


 • Tips: nên sử dụng format A.R.E.A để trả lời (Answer – Reason – Example – Alternative)


54 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

IELTS BAND 8+

IELTS BAND 6+

IELTS BAND 5+

bottom of page