top of page

HỌC TIẾNG ANH BAO NHIÊU TIẾNG MỖI NGÀY LÀ ĐỦ?

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2022Như TPS đã chia sẻ trong các bài viết trước đây thì có rất nhiều phương pháp cũng như tài liệu để học tiếng Anh. Vậy để đạt đến kết quả mà từng cá nhân mong muốn thì cần học bao nhiêu giờ mỗi ngày là đủ? Hãy cùng The Polyglot Station phân tích vấn đề này nhé.Đã có rất nhiều bạn rất hào hứng khoe với TPS rằng từ ngày mai bạn sẽ dành 2-3 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh, các bạn ấy thấy tiếng Anh rất thú vị và muốn cải thiện nó.

Vâng!

Điều này có vẻ rất đỗi quen thuộc đúng không nào: Hào hứng – Lên kế hoạch – Duy trì được một thời gian ngắn – Chán nản – BỎ CUỘC.

Đó là một vòng luẩn quẩn, do đó phải xét về nhu cầu sử dụng tiếng Anh của bạn để đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong hành trình học tiếng Anh của mình.


1. Bắt đầu đơn giản và chậm rãiLý do khiến các bạn rất hào hứng với việc học tiếng Anh vào lúc đầu nhưng cũng lại rất nhanh chán nản sau đó là vì bạn bắt đầu quá phức tạp. Đừng bê mớ sách dày cộm cùng hàng tá tài liệu khác đặt trước mặt, rồi viết ra mục tiêu cam kết rằng trong vài tháng nữa mình sẽ hoàn thành hết mớ này và sẽ giỏi tiếng Anh. KHÔNG! Đảm bảo bạn sẽ bị tuột mood sau vài tuần, thậm chí là vài ngày.


Thay vì ép bản thân mình phải học một cách khổ sở và áp lực như vậy, bạn có thể bắt đầu một cách đơn giản hơn như tìm những gì vui vui, thú vị về tiếng Anh để xem giải trí khi rảnh rỗi; tìm các bộ phim có phụ đề song ngữ để xem vào cuối tuần; đặt một mục tiêu nhỏ thôi là học 3-5 từ vựng mới mỗi ngày và 1 tuần sẽ có 1-2 ngày nghỉ ngơi không cần học; và đối với những việc đó các nhà khoa học khuyên rằng bạn chỉ cần dành ra từ 30 phút đến 2 giờ là đủ…Các cách thay đổi thói quen để bạn có thể dần dần đắm chìm trong ngôn ngữ tiếng Anh các bạn có thể xem lại tại đây


2. Đừng hy vọng bạn sẽ giỏi ngay lập tức


Bạn mất bao lâu để nói trôi chảy tiếng Việt? Tối thiểu là 4-5 năm kể từ khi bạn bắt đầu bập bẹ những từ đầu tiên. Vậy tiếng Anh có lẽ là cần phải nhiều thời gian hơn chứ? Đúng, vì chúng ta không có môi trường để tiếp xúc 100% như tiếng Việt. Do đó, bạn cần trải qua những bước đầu làm quen với tiếng Anh như mục 1 đã đề cập thì mới chuyển sang một giai đoạn thách thức hơn đó là bắt đầu nghiêm túc học để dùng được.


3. Tập trung và kỷ luậtNhững câu như mình rất bận, công việc rất nhiều, bài tập trên lớp thì vô số,…nên hầu như mình không có thời gian để học thường xuyên, nhưng nhất định mình sẽ học khi nào mình thật sự rảnh.


Các nhà kinh doanh và lãnh đạo tầm cỡ họ rất bận, có thể nói là trăm công nghìn việc nhưng họ vẫn có thời gian để đọc sách, học thêm kỹ năng mới, chăm lo cho gia đình,…vì học biết cách tập trung, sắp xếp công việc và đặc biệt là kỷ luật.


Cụ thể là hôm nay bạn lên lịch sẽ học tiếng Anh trong vòng 2 tiếng. Vậy trong vòng 2 tiếng đó bạn phải thật sự tập trung, không trả lời tin nhắn bạn bè, không mạng xã hội, không suy nghĩ vẩn vơ. Nếu bạn thật sự tập trung thì những gì bạn dự định học trong 2 tiếng đó có thể sẽ hoàn thành chỉ trong 1 tiếng mà thôi.


Và quan trọng hơn cả là theo dõi tiến độ học tập của mình và phải thực hiện bằng được. Nếu bạn không có thời gian để học mỗi ngày thì cũng có thể phân ra sẽ học ngày nào trong tuần và kỷ luật với nó.

---------------

Kết lại, không quan trọng là bạn dành bao nhiêu giờ cho việc học tiếng Anh mỗi ngày mà quan trọng hơn là thời gian mà bạn dành cho nó mỗi ngày có thực sự hiệu quả. Để học một ngôn ngữ mới cần rất nhiều thời gian và sự kiên trì, và đặc biệt là sự thường xuyên tiếp xúc với ngôn ngữ đó. TPS chúc các bạn sẽ có những giờ học thật hiệu quả và sớm hoàn thành mục tiêu của mình nhé!
.

9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page