top of page

10 TIPS TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT

Đã cập nhật: 20 thg 9, 2022Hiện nay, sẽ không quá khó để bạn tìm kiếm một khoá học online hay offline về bất cứ lĩnh vực gì, và tiếng Anh cũng không phải ngoại lệ. Nhưng bạn có chắc rằng chỉ thông qua những giờ học đó, bạn có thể giỏi được tất cả mọi thứ không. Chắc chắn là không, và đó cũng là lúc bạn phải ngồi ngay ngắn và bắt đầu tự học thôi. Vậy tự học là gì? Có những cách nào để tự học một cách hiệu quả nhất? Here we go!


Tự học ( Self - learning) có thể hiểu đơn giản là khả năng tự tìm tòi, học hỏi những kiến thức mới và đào sâu nghiên cứu những kiến thức đã được học về những lĩnh vực mà bạn quan tâm. Và đây là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng để phát triển bản thân, đặc biệt là các bạn trẻ trong thời đại kỷ nguyên số này.


Vừa qua TPS đã nhận được rất nhiều inbox hỏi rằng “ Ad ơi, làm sao để tự học tiếng Anh thành công?”, “ TPS có thể chia sẻ cách để tự học tiếng Anh tại nhà được không ạ”, “ Ad ơi em đã tự học nhưng không hiệu quả, cíu iem với ạ…huhu”. Đó là trăn trở của hầu hết các bạn đang chập chững bước vào hành trình tu luyện tiếng Anh một cách nghiêm túc. Vì thế hôm nay TPS cũng nghiêm túc mách các bạn 10 TIPS tự học tiếng Anh hiệu quả. Bạn nghiêm túc với hành trình của mình chứ? Nếu có thì cùng TPS trả lời 10 câu hỏi sau đây nhé!


1. Bạn đang ở đâu trên hành trình này?


Tất nhiên khi bắt đầu học bất cứ thứ gì chúng ta đều phải biết mình sẽ bắt đầu học thế nào đây. Để rõ ràng và dễ dàng hơn thì bạn hãy tự chia lớp cho mình nhé. Theo khung tham chiếu Châu Âu thì tiếng Anh được chia thành 6 bậc A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Bạn cần làm bài kiểm tra để biết trình độ ( level) hiện tại của mình đang ở mức nào. Bạn có thể truy cập một số địa chỉ test uy tín tại đây:

Kết quả test sẽ là thông tin cực kỳ quan trọng để bạn chọn các tài liệu phù hợp với khả năng của mình trong quá trình tự học. Vì sao TPS lại nhấn mạnh rằng nó cực kỳ quan trọng, đó là vì nhiều bạn khi bắt đầu học thì vô cùng hào hứng, nhưng bản thân bạn ấy không biết rằng nếu ở trình độ A1 mà lại chọn những giáo trình cho B1 thì quả là khó khăn đúng không nào.